Việc học hỏi và giao lưu quốc tế có vai trò vô cùng quan trọng đối với sinh viên ngành Tâm lý học của Học viện Phụ nữ Việt Nam, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với những kiến thức mới nhất trong ngành Tâm lý học từ các nước trên thế giới, có cơ hội trau dồi năng lực ngoại ngữ, giao tiếp, bên cạnh đó còn giúp sinh viên xây dựng được mạng lưới quan hệ với các bạn bè, đồng nghiệp và chuyên gia từ nhiều quốc gia khác nhau. Những lợi ích này không chỉ giúp nâng cao trình độ chuyên môn mà còn mở rộng tầm nhìn và khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tiễn của sinh viên ngay từ khi đang học tập tại giảng đường đại học.

Hiểu được tầm quan trọng của việc học hỏi và giao lưu quốc tế đối với sinh viên, ngành Tâm lý học – Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn tạo ra các điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp cận kiến thức, kỹ năng mới từ chính những người đang làm nghề, đặc biệt là thông qua các chương trình giao lưu cùng chuyên gia uy tín đến từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Tháng 4 vừa qua, Học viện Phụ nữ Việt Nam nói chung và Ngành Tâm lý học nói riêng đã có cơ hội chào đón Tiến sỹ Michael Gorkin – Chuyên gia Tâm lý người Mỹ đến Học viện Phụ nữ Việt Nam để chia sẻ những kiến thức bổ ích cho sinh viên ngành Tâm lý học. Đây là cơ hội rất quan trọng đối với sinh viên để được trao đổi, giải đáp thắc mắc, chia sẻ quan điểm về nghề từ chính những chuyên gia đang làm việc về lĩnh vực tâm lý.

Ảnh: Tiến sỹ Michael Gorkin và PGS.TS Lê Văn Hảo (nguyên Phó Viện trưởng Viện Tâm lí học) gặp gỡ sinh viên ngành Tâm lý học

Trong chuyến công tác tại Học viện, Tiến sỹ Michael Gorkin đã dành thời gian 3 buổi làm việc với sinh viên ngành Tâm lý học, trong đó tập trung chia sẻ với 3 chuyên đề lớn về nền tảng thiết yếu cần có ở người làm tâm lý khi thực hành nghề và định hướng hỗ trợ giải quyết cho thân chủ là nạn nhân của những vấn nạn đang gây nhức nhối trong xã hội có liên quan trực tiếp đến ngành Tâm lý học như: đánh giá và điều trị tâm lý cho thân chủ có ý định tự tử; đánh giá và điều trị cho thân chủ bị lạm dụng tình dục. Các nội dung chuyên sâu này định hướng rõ ràng hơn cho các sinh viên về các lĩnh vực bản thân sẽ làm việc sau khi tốt nghiệp, giúp sinh viên xác định rõ những kiến thức chuyên môn cần trau dồi trong quá trình học để phục vụ công việc sau này. Đồng thời, trong thời gian trao đổi với chuyên gia, các sinh viên cũng được chuyên gia giải đáp các băn khoăn, lo lắng của mình về việc thực hành nghề, có những chia sẻ mang tính định hướng hiệu quả cho sinh viên để “giữ lửa” với nghề.

Các thầy, cô giảng viên và sinh viên ngành Tâm lý học tham dự buổi chia sẻ của chuyên gia

Sinh viên ngành Tâm lý học đặt câu hỏi tương tác với chuyên gia

Việc học hỏi và giao lưu quốc tế không chỉ giúp sinh viên ngành Tâm lý học của Học viện Phụ nữ Việt Nam nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn, mà còn mở rộng tầm nhìn, phát triển kỹ năng mềm và tạo dựng mạng lưới quan hệ quốc tế. Đây là những yếu tố quan trọng giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp tương lai và đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành Tâm lý học tại Việt Nam. Ngành Tâm lý học nói riêng và Học viện Phụ nữ Việt Nam nói chung luôn chú trọng đến việc giao lưu quốc tế dành cho sinh viên, vì vậy ngoài các kiến thức thuộc chương trình học trên lớp, Ngành và Học viện luôn cố gắng kết nối với nhiều chuyên gia uy tín, nhiều tổ chức quốc tế làm việc với sinh viên nhằm mang lại nhiều trải nghiệm ngành nghề thực tế cho sinh viên, giúp sinh viên chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi bước chân vào thị trường lao động.