Hiện nay, Học viện đang hợp tác chặt chẽ với các cơ sở y tế uy tín như Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Sức khỏe tâm thần quốc gia – Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tâm thần Trung ương và Viện Lão khoa, để tăng cơ hội trải nghiệm thực tế và phát triển năng lực nghề nghiệp cho người học.

Bệnh viện Nhi Trung ương, với đội ngũ chuyên gia hàng đầu, tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi và thực hành trong môi trường chuyên nghiệp và tận tâm. Viện Sức khỏe tâm thần quốc gia – Bệnh viện Bạch Mai là đối tác đáng tin cậy, giúp sinh viên ngành tâm lí được rèn rũa kỹ năng thực hành và đối mặt với các trường hợp trải nghiệm nghề nghiệp thực tiễn. Sự hỗ trợ từ Viện Lão khoa giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tâm lý và sức khỏe tâm thần của người cao tuổi.

Sau quá trình thực tập tại khoa Sức khỏe vị thành niên Bệnh viện Nhi Trung ương, sinh viên Trần Tú Uyên – khóa 8 đã chia sẻ về những trải nghiệm quý báu trong quá trình làm việc tại một môi trường chuyên nghiệp và tận tâm. Tú Uyên nhấn mạnh rằng, tại đây, em có cơ hội học hỏi, giao tiếp và thực hành kiến thức chuyên môn mà em đã được học tập trên giảng đường. Việc giao tiếp và trao đổi thông tin với người bệnh và người nhà bệnh nhân đã giúp em nhận ra rằng, thực hành nghề không chỉ là sự vận dụng kiến thức chuyên môn mà còn là bài học về sự nhạy bén và thấu cảm trong ngành Tâm lý.

Sinh viên Bùi Hoàng Ngọc Anh – khóa 9, sau khi kiến tập tại Viện Sức khỏe tâm thần quốc gia – Bệnh viện Bạch Mai, chia sẻ về sự đa dạng của trải nghiệm chỉ có thể có ở môi trường chuyên sâu như bệnh viện. Ngọc Anh ấn tượng bởi tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhạy, và kỷ luật của đội ngũ bác sĩ và nhân viên bệnh viện. Đặc biệt, em rèn luyện được tác phong sinh hoạt khoa học với ý thức bảo vệ sức khỏe tinh thần và thể chất của bản thân, nhận thức rõ ràng rằng để giúp đỡ người khác, mình cần phải làm việc trong trạng thái tốt nhất.

Sinh viên Ngô Kiều Trang – khóa 8, tâm sự về những kiến thức mới ngoài giảng đường được học tại bệnh viện Nhi Trung ương. Việc thực tập đã giúp Trang tiếp xúc với thực tế nghề nghiệp, từ kỹ năng giao tiếp đến cách tiếp cận từng đối tượng bệnh nhân một cách phù hợp. Điều này thúc đẩy tinh thần học hỏi và định hình đúng hướng cho sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp đã chọn của em.

Sinh viên Lê Thanh Thảo, khóa 9. Khi tham gia kỳ kiến tập tại Viện Sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai, nhận thức về định hướng chuyên ngành của mình trở nên rõ ràng hơn. Thanh Thảo đánh giá cao sự quan tâm và động viên của thầy cô của Học viện, giúp tạo ra một môi trường học tập tích cực và giúp các thành viên trong lớp trở nên gắn kết hơn.

Những trải nghiệm này không chỉ là nguồn động viên mà còn là cơ hội giúp sinh viên áp dụng kiến thức chuyên ngành vào thực tế và phát triển bản thân trong ngành Tâm lý. Các đối tác đã mang lại không chỉ sự uy tín về chuyên môn mà còn là môi trường thực hành giúp sinh viên phát triển và trưởng thành. Hợp tác vững chắc này đã tạo ra những cơ hội đáng giá cho sự phát triển nghề nghiệp của sinh viên tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Chúng tôi tin rằng sự hợp tác chặt chẽ này không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo mà còn giúp sinh viên trở thành những nhà tâm lý xuất sắc, sẵn sàng đáp ứng những thách thức đa dạng trong lĩnh vực nghề nghiệp. Chúng tôi tự hào là cơ sở đào tạo góp phần đặt nền tảng cho sự phát triển toàn diện và bền vững của các thế hệ nhà Tâm lý.